3 nhóm đối tượng không thích hợp uống mật ong hàng ngày

3 nhóm đối tượng không thích hợp uống mật ong hàng ngày

Mật ong vốn có tác dụng bồi bổi sức khỏe, làm đẹp và chữa trị một số bệnh. Do chứa nhiều calo và không có chất béo, giàu vitamin, axit amin và rất nhiều khoáng chất. Tuy nhiên không phải ai uống mật ong hàng ngày đều được. Mật ong Khải Hoàn xin gửi đến bạn thông tin về 3 nhóm đối tượng không thích hợp uống mật ong.

1. Trẻ em dưới 12 tháng tuổi không thể sử dụng mật ong hàng ngày

Đối với trẻ em dưới 12 tháng tuổi chức năng tiêu hóa và giải độc còn kém do đó không nên dùng mật ong. Vì lúc này chức năng tiêu hóa, chức năng giải độc của gan còn yếu. Đặc biệt là trẻ dưới 6 tháng tuổi, vi khuẩn Closstridium botulinum trong mật ong sẽ dễ dàng sinh sôi phát triển trong đường ruột. Nó sẽ sinh ra độc tố khiến trẻ bị ngộ độc khi uống mật ong nhất là mật ong rừng.

Triệu chứng ngộ độc thường xảy ra sau khi ăn thực phẩm có chứa mật ong là từ 8 đến 36 tiếng. Thông thường là táo bón, mệt mỏi, biếng ăn.

3 nhóm đối tượng không thích hợp uống mật ong hàng ngày

Tuy xác suất nhiễm vi khuẩn Closstridium botulinum ở trẻ nhỏ không nhiều nhưng bác sĩ vẫn khuyến cáo không nên cho trẻ dưới 12 tháng tuổi sử dụng các chế phẩm có liên quan đến mật ong. Đặc biệt là ăn mật ong rừng nguyên chất. Đối với trẻ trên 1 tuổi thì = lời khuyên là khi dùng mật ong cần phải thận trọng. Chỉ cho trẻ sử dụng mật ong với liều lượng ít hơn người lớn.

Mời bạn tham khảo bài : TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA MẬT ONG RỪNG ĐỐI VỚI TRẺ EM

2. Người mắc bệnh tiểu đường tuyệt đối không sử dụng mật ong hàng ngày

Vì mật ong có chứa hàm lượng đường khá cao, do đó người mắc bệnh đái tháo đường tuyệt đối không nên dùng. Chỉ với 100gr carbohydrate mật ong có khoảng 35g Glucose, 40g Fructose, 2g Saccarose và 1g dextrin.

Với 2 chất Glucose và Fructose đều là đường đơn. Sau khi vào ruột chúng không cần tiêu hóa mà có thể hấp thụ trực tiếp vào máu khiến đường huyết tăng cao. Còn với Saccarose và Dextrin sau khi hòa tan trong nước mới có thể được hấp thụ vào máu.

Bạn có thế thấy rõ tác dụng làm tăng đường huyết của mật ong từ thông tin trên. Do vậy, người mắc bệnh đái tháo đường không nên dùng.

3. Người đang uống thuốc cảm cúm tuyệt đối không uống mật ong

Hầu hết mọi người cho rằng cảm cúm thường kèm theo triệu chứng ho. Trong khi mật ong lại có tác dụng trị ho hiệu quả. Vì vậy rất nhiều người khi bị cảm cúm thường uống mật ong để trị dứt cơn ho.

Các chuyên gia khuyến cáo không nên uống mật ong khi dùng thuốc cảm cúm, kể cả nước siro hoặc thuốc có chứa thành phần mật ong. Nguyên nhân là trong rất nhiều thuốc cảm cúm có chứa chất Acetaminophen giúp hạ sốt, giảm đau. Do đó, khi chất này gặp mật ong sẽ tạo ra một hợp chất gây ảnh hưởng đến tốc độ hấp thụ thuốc. Từ đó sẽ làm giảm tác dụng hạ sốt của thuốc.

Một lý do khác đó là mật ong chủ yếu thông qua việc làm mát phổi để trị ho. Trong khi ho do cảm cúm phần lớn là do nhiễm lạnh gây ra. Do đó, tuyệt đối không nên uống mật ong khi bị cảm cúm.

Mời bạn tham khảo thêm bài :

Có thể bạn cần

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *