Ăn mật ong có béo không, có tăng cân không ?

Từ lâu, dường như mật ong đã trở thành một trong những vị thuốc thần kỳ giúp chữa nhiều bệnh. Tính đa năng của mật ong có thể khiến bạn phải ngạc nhiên đấy! Bạn có thể dùng mật ong để làm đẹp, chữa ho và bồi bổ cơ thể. Vậy, ăn mật ong có béo không, có tăng cân không? Đây là một thắc mắc của đa số những người tham gia hoạt động thể thao nói riêng và những người quan tâm đến khẩu ăn hằng ngày nói chung. Câu hỏi đó sẽ được trả lời ngay trong bài viết dưới đây!

Thành phần dinh dưỡng có trong mật ong

Trong 100 gram mật ong thì thành phần chính là đường Fructoza và Glucoza . Ngoài đường, khoáng chất và vitamin thì mật ong còn cung cấp năng lượng , theo số liệu nghiên cứu thì trong 100 gram mật ong tinh khiết thì có 304 calories. Với những thông số dinh dưỡng trên thì ăn mật ong có béo không? Câu trả lời chính xác nhất đó là tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn mà mật ong có thể phục vụ cho quá trình tăng cân hoặc giảm cân.

Mật ong kết hợp với chế độ tập thể dục thường xuyên

Cùng với chế độ ăn kiêng có mật ong , hãy tập thể dục mỗi ngày , bạn sẽ giảm cân một cách tự nhiên, hoàn toàn khỏe mạnh, không khiến bạn mệt mỏi hay uể oải.

3 muỗng mật ong sẽ giúp duy trì năng lượng tương đương với một chai nước uống thể thao ưa thích của bạn.

Trong thực tế, bạn sẽ phải uống gần khoảng 1 lít nước để có thể hiệu quả như 3 muỗng mật ong kia. Ngoài ra, mật ong được hấp thụ vào máu của bạn nhanh hơn và giúp cho việc tiêu hóa thức ăn rắn đặc trở nên dễ dàng, điều này rất có ích cho những người chạy bộ (trong những bài tập tim mạch) hoặc những môn thể thao yêu cầu đối cháy nhiều năng lượng.

Dùng mật ong trước bữa ăn: Hỗ trợ giảm cân

Mật ong góp phần điều hoạt động axit của dạ dày, tốt cho hệ tiêu hóa. Nên uống trước bữa ăn 30 phút, sau khi uống , các bạn nên điều chỉnh chế độ trong bữa ăn. Vì mật ong chứa rất nhiều năng lượng, nên dù các bạn có cắt giảm khẩu phần ăn đi một ít thì điều đó cũng không làm các bạn đói hay mệt mỏi. Chính vì thế mà mật ong là một trong những phương pháp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và an toàn nhất.

Như vậy, ăn mật ong có béo không ? Việc sử dụng mật ong có thể giúp bạn tăng cân hoặc giảm cân tùy theo nhu cầu riêng của mỗi người. Nhưng điều cần lưu ý là nếu bạn đang cần giảm cân và đang sử dụng mật ong thì nên sử dụng một cách hợp lý tránh lạm dụng việc bạn chỉ sử dụng mật ong mà cắt giảm quá nhiều dinh dưỡng từ các nguồn thức ăn khác, điều đó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thêm một số kiến thức mới về mật ong!

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *