toc

Cách làm đẹp từ mật ong dành cho mái tóc hư tổn

Mái tóc khô xơ là dấu hiệu cho quá trình mái tóc bị lão hóa với cách làm đẹp từ mật ong dành cho mái tóc hư tổn ít nhiều sẽ giúp cải thiện mái tóc đang dần hư tổn.

toc

Mái tóc của bạn đang gặp vấn đề gì?

Tóc yếu, gãy rụng nhiều.

Tóc chẻ ngọn, khô, xơ.

Tóc mất sức sống, dễ rối,..

Vậy nguyên nhân do đâu?

Thứ nhất: Do yếu tố ngoại lực

Để bước theo kịp nhịp sống hiện đại chúng ta gần như chịu sự chi phối tất cả của những sản phẩm công nghệ mà dần quên đi mái tóc đang bị tác động quá nhiều bởi những tác động làm đẹp cho tóc như uốn, ép, nhuộm,.. mà quên đi việc cần thiết là chăm sóc chúng.

Tuy nhiên việc lạm dụng các cách này quá nhiều sẽ dễ gây tổn thương cho tóc và da đầu. Tóc bạn sẽ ngày càng hư tổn, yếu và chẻ ngọn thậm trí có thể gây ra bệnh rụng tóc vì da đầu bị tổn thương từ các hóa chất.

Thứ hai: Môi trường làm việc

Bạn làm việc trong môi trường máy lạnh rất dễ làm cho da đầu bị khô thiếu dưỡng chất, nếu không biết cách bổ sung dưỡng chất kịp thời mái tóc của bạn sẽ bị lão hóa trầm trọng.

Thứ ba: Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi là một phần quan trọng cho mái tóc của bạn, những dưỡng chất cần thiết bổ sung vào cơ thể là tiền đề quyết định quá trình lão hóa của tóc nhanh hay chậm.

Phao cứu sinh cho mái tóc bị hư tổn của bạn là cách làm đẹp từ mật ong cho mái tóc hư tổn, chỉ cần mật ong rừng và một vài thành phần tự nhiên khác như: dầu oliu, dầu dừa, nha đam,..

toc1

Cách làm đẹp từ mật ong dành cho mái tóc hư tổn

Nguyên liệu cần có:

2 thìa mật ong nguyên chất

Nhựa của lá cây lô hội (nha đam)

Vài giọt dầu cây thầu dầu 

Cách làm:

Nha đam mua về gọt sạch vỏ, và xay nhuyễn.

Cho nha đam, mật ong và vài giọt thầu dầu vào chén sạch, trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 5-10 phút.

Chuẩn bị đắp mặt nạ ủ tóc: lấy hỗn hợp mật ong nha đam ra thoa đều lên tóc, chú ý thoa kĩ vào chân tóc và bắt đầu ủ 30 phút.

Sau 30 phút bắt đầu xả tóc và gội sạch lại bằng dầu  gội đầu. 

Mật ong là thành phần dưỡng tóc rất an toàn và không bị kích ứng, trong mật ong nguyên chất có hàm lượng lớn đường frucozo dễ dàng thẩm thấu qua da, nha đam có thành phần vitamin thiết yếu giúp nuôi dưỡng và phục hồi cho mái tóc.

Đối với những mái tóc khô xơ nên áp dụng cách làm đẹp từ mật ong dành cho mái tóc hư tổn 3-4 lần/tuần để cải thiện dần. Còn đối với những mái tóc muốn ngăn chặn tình trạng khô xơ thì chỉ nên áp dụng 1-2 lần/ tuần để có mái tóc dày và mềm mượt hơn.

Ngoài cách làm đẹp từ mật ong ra các bạn cũng cần tập cho mình thói quen ngủ sớm và ăn uống đủ chất để mái tóc luôn khỏe đẹp.

Ai bảo rằng mái tóc không cần được chăm sóc, để có mái tóc đẹp cũng phải mất cả quá trình dài để chăm sóc và bảo vệ với cách làm đẹp từ mật ong trên chắc hẳn bạn đã nghe đến hiệu quả.

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *