cach lam mon uc vit nuong mat ong

Cách làm ức vịt nướng mật ong nhìn là mê ăn là ghiền

Món ức vịt nướng chắn chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời giúp bạn có được món ăn ngon mỗi ngày. Hãy cùng Khải Hoàn tham khảo cách làm ức vịt nướng mật ong nhìn là mê ăn là ghiền.

Ức vịt nướng mật ong là món ăn mang đậm phong cách ẩm thực Ý và được rất nhiều người yêu thích sử dụng cũng như chế biến. Món ức vịt nướng có nhiều kiểu nhưng nướng với mật ong là món ăn cực đặc trưng với vị thơm ngọt ngào, thịt vịt mềm ngon rất dễ dùng nên phù hợp với trẻ còn nhỏ một chút và người già cũng dễ dàng sử dụng. Trong những bữa cơm sum họp gia đình hoặc tiệc tùng tại nhà món ực vịt nướng mật ong này thực sự là một món ăn có sức quyến rũ vô cùng đáng tin. Sau đây Khải Hoàn sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện làm món ức vịt nướng mật ong ngon nhất

Cách 1

Nguyên liệu:

+  150g ức vịt

+  80g đậu Hà Lan

+  2 củ hành tây baby

+  2 củ cà rốt baby, 100ml nước cam, 100ml rượu đỏ medeira, 100ml xốt demi glace, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê mù tạc hạt, 1/2 hũ sữa chua không đường, 1 thìa cà phê húng lũi cắt nhuyễn, 1 thìa cà phê lá thyme, 1 thìa muối, tiêu, dầu ô-liu, dầu ăn.

Cách làm ức vịt nướng mật ong

1. Ức vịt rửa sạch, để ráo, ướp với hỗn hợp lá thyme, muối, tiêu, dầu ô-liu, để 10 phút cho thấm. Làm nóng dầu ăn, cho ức vịt vào áp chảo hai mặt cho vàng da.

2. Đậu Hà Lan rửa sạch, luộc chín, xay nhuyễn, lược mịn, trộn chung với húng lũi, sữa chua không đường, nêm muối, tiêu vừa ăn.

3. Hành tây baby, cà rốt baby rửa sạch. Đun nóng hỗn hợp mật ong, nước cam, mù tạc, muối, tiêu, nêm vừa ăn, cho hành tây, cà rốt vào nấu chín và có màu bóng đẹp.

4. Xốt chan vịt: Làm nóng chảo, cho hỗn hợp rượu medeira và demi glace vào đun nhỏ lửa, nêm muối, tiêu vừa ăn, nấu đến khi hỗn hợp cô đặc, tắt bếp.

5. Cho đậu Hà Lan ra đĩa, cắt ức vịt thành 3-4 miếng nhỏ đặt bên cạnh, dùng kèm rau củ và xốt chan vịt.

cách làm ức vịt nướng mật ong

Chú ý:

Rượu đỏ mederia thường dùng để chế biến các loại xốt dùng với thịt có màu đỏ như, vịt, bò. Thịt vịt trước khi chế biến nên xát kỹ với gừng đập giập hoặc rượu trắng cho không còn mùi hôi lông.

Cách 2:

Nguyên liệu cần có cho món ức vịt nướng mật ong

+ 500g ức vịt

+ 1 củ khoai tây

+ 1 củ cà rốt

+ 2 cây măng tây

+ Mật ong, muối, tiêu

+ 50g đậu que

Cách làm ức vịt nướng mật ong

– Làm sạch ức vịt rồi cho vào âu lớn ướp cùng 1 muỗng súp mật ong + chút muối + tiêu trong khoảng 30 phút.

– Đem vịt đi nướng cho chín vàng cả 2 mặt.

– Chặt ức vịt đã nướng thành từng miếng vừa ăn.

– Bông cải xanh + măng tây + đậu que rửa sạch bằng nước muối pha loãng.

– Khoai tây + cà rốt gọt vỏ, rồi đem rửa sạch.

– Chẻ dọc cà rốt hoặc bổ thành 4 phần, khoai tây ta cắt làm đôi.

– Cho hết rau củ vào nồi nước đã đun sôi để luộc chín.

– Vớt rau củ đã luộc chín ra, để ráo nước.

– Bày ức vịt ra đĩa, tiếp đến ta bày rau củ luộc chín.

– Dùng rau ngò để trang trí món ăn cho đẹp mắt.

Ức vịt nướng mật ong có hương thơm ngọt ngào phảng phất rất dễ chịu. Thịt vịt mềm ngọt, lại có thêm rau củ thanh mát tươi ngon, là sự kết hợp rất tuyệt vời nhé.

Có thể bạn cần

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *