Cách thử mật ong rừng tại nhà cực kỳ đơn giản dễ làm

Mật ong là một chất rất dinh dưỡng, vừa làm thực phẩm vừa là nguyên liệu để làm đẹp. Để mua sản phẩm này trên thị trường không phải là điều khó khăn nhưng làm sao để biết đâu là mật ong rừng nguyên chất? Với những chia sẻ sau đây sẽ giúp mọi người biết được cách thử mật ong rất đơn giản và dễ làm.

1. Cách thử mật ong rừng bằng lòng đỏ trứng gà

Một cách thử mật ong với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mà bạn có thể áp dụng là sử dụng lòng đỏ trứng gà. Bạn hãy lấy một quả trứng gà, khéo léo tách lòng đỏ trứng ra một chén riêng. Từ từ sử dụng một lượng mật ong vừa đủ phủ đều lên bề mặt lòng đỏ trứng. Nếu sau 6 – 8 giờ, trứng bắt đầu chuyển màu và chín thì đó là mật ong rừng nguyên chất.

2. Cách thử mật ong rừng với hành lá

Hành lá là nguyên liệu bếp có trong mọi gia đình. Bạn cho một lượng mật ong ra tách, ngâm một cọng hành tươi vào. Nếu là mật ong rừng thì hành sẽ bị héo và ngược lại nếu mật ong giả thì cọng hành không thay đổi. Cách thử mật ong rừng này không tốn nhiều thời gian và còn tiết kiệm được chi phí.

3. Cách thử mật ong rừng bằng nước ấm

Một cách thử mật ong nguyên chất khác mà mọi người đều có thể dễ dàng thực hiện tại nhà là sử dụng cốc nước ấm. Bạn cho một thìa cà phê mật ong vừa mua vào một cốc nước ấm đã chuẩn bị sẵn. Mật ong được thử nếu là mật ong rừng nguyên chất thì mật ong sẽ không bị tan vào nước mà kết thành từng khối và nặng chìm xuống đáy hoặc kết dính lại trên thìa cà phê.

4. Cách thử mật ong bằng tủ lạnh

Chỉ bằng việc sử dụng tủ lạnh sẽ giúp bạn nhận biết được mật ong này là thật hay giả. Cho mật ong đã mua vào chai, đặt vào ngăn đá của tủ lạnh. Sau 1 ngày, nếu mật ong đó là thật thì sẽ không bị đông đặc. Ngược lại, nếu mật ong bạn mua là mật ong giả, pha trộn với 100% nước đường thì sẽ bị đông đặc cả chai. Trường hợp mật ong chỉ đông nửa chai thì lượng đường pha trong mật ong thấp hơn một chút. Cách thử mật ong rừng này cũng rất thuận tiện và dễ làm.

5. Cách thử mật ong bằng nến hoặc vải

Cách thử mật ong rừng thật, giả này cũng rất đơn giản. Bạn tẩm mật ong vào nến hoặc vải, sau đó đem đốt. Nếu là mật ong rừng nguyên chất thì nến hoặc vải sẽ bị cháy, trường hợp có pha nước thì sẽ không bị làm cháy.

Hiện nay, việc sản phẩm giả luôn tràn lan trên thị trường, trong đó có cả mật ong. Những cách thử mật ong trên đây sẽ giúp mọi người phòng ngừa được sự gian dối của người bán.

 

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *