Cách uống mật ong tốt nhất là khi nào?

Mật ong là thực phẩm tốt cho sức khỏe và có thể sử dụng hằng ngày. Chính vì vậy mật ong thường được mọi người ưa chuộng và được chọn là nguyên liệu hàng đàu trong việc chế biến các thực phẩm hay một số loại thức uống bổ dưỡng.

Ngoài ra, việc uống mật ong đúng cách, đúng thời điểm cũng góp phần làm tăng hiệu quả chất dinh dưỡng chứa trong mật ong, đem lại những lợi ích tốt nhất về sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn về cách uống mật ong tốt nhất cũng như 5 thời điểm “vàng” để uống mật ong.

Khi vừa thức dậy: làm sạch dạ dày

Sau một đêm ngủ dài, chúng ta đã tiêu hóa hết thức ăn, cơ thể chúng ta còn uể oải. Chính vì vậy, một trong những cách uống mật ong tốt nhất đó chính là sau mỗi buổi sáng thức dậy ta sẽ pha mật ong cùng một cốc nước ấm, điều đó sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả, đồng thời giúp bạn xóa tan đi cảm giác mệt mỏi và đói bụng khi vừa thức dậy.

Ngoài ra uống mật ong vào sáng sơm còn giúp chúng ta làm sạch dạ dày vì mật ong có tính kháng khuẩn rất cao. Hãy pha mật ong cùng nước ấm (khoảng 40 đến 60 độ) để tăng hiệu quả tác dụng thải độc cho cơ thể.

Buổi chiều: Bổ sung năng lượng

Buổi chiều, đặc biệt là trong khoảng thời gian 3 giờ trở đi là lúc cơ thể bạn đang cảm thấy mệt mỏi sau một buổi sáng làm việc. Lúc này cơ thể đang  rất đói, do vậy để bổ sung dưỡng chất cũng như năng lượng cho các hoạt động trong những giờ tiếp theo thì một cốc nước ấm pha với mật ong là giải pháp tốt nhất và hoàn toàn tiện lợi. Đặc biệt đối với những người phải vận động nhiều như vận động viên thì nên tích cực uống mật ong vào khoảng thời gian này.

Xem thêm : Uống nghệ với mật ong có tác dụng gì ? 

Buổi tối trước khi đi ngủ: Làm giảm chứng mất ngủ

Mật ong là một trong những nguyên liệu hàng đầu trong việc chữa trị chứng mất ngủ vì trong mật ong có chứa những thành phần như đường, vitamin,… giúp thư giãn hệ thần kinh, giúp ta dễ ngủ mà không gây ra bất kì tác dụng phụ nào. Chính vì vậy, uống trước khi đi ngủ vào buổi tối cũng là một trong những cách uống mật ong tốt nhất và hiệu quả nhất.

Trước bữa ăn: Hỗ trợ giảm cân

Mật ong góp phần điều hoạt động axid của dạ dày, tốt cho hệ tiêu hóa. Nên uống trước bữa ăn 30 phút, sau khi uống , các bạn nên điều chỉnh chế độ trong bữa ăn. Vì mật ong chứa rất nhiều năng lượng, nên dù các bạn có cắt giảm khẩu phần ăn đi một ít thì điều đó cũng không làm các bạn đói hay mệt mỏi. Chính vì thế mà mật ong là một trong những phương pháp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và an toàn nhất.

Sau bữa ăn: Thúc đẩy tiêu hóa, hỗ trợ tăng cân

Sau khi ăn no, chúng ta thường bị chứng khó tiêu là do chức năng tiêu hóa của dạ dày bị suy giảm. Chính vì vậy để thúc đẩy bài tiết acid dạ dày bình thường thì một cốc mật ong là một điều rất cần thiết.

Ngoài ra, do tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, kích thích sự trao đổi chất của mật ong vì vậy uống sau bữa ăn cũng là cách uống mật ong tốt nhất ngoài việc giúp tiêu hóa tốt nhất mà nó còn giúp chúng ta tăng cân hiệu quả.

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *