Chế biến món ngon cùng mật ong tự nhiên

Mật ong vốn là một trong những loại nguyên liệu đến từ thiên nhiên vô cùng quý giá và mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ. Ngày càng có nhiều người lựa chọn chế biến món ngon với mật ong trong những bữa ăn hàng ngày để tăng thêm khẩu vị và bảo vệ sức khỏe một cách trọn vẹn nhất. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách chế biến một vài món ngon cùng với mật ong tự nhiên.

Mật ong tự nhiên có vị ngọt dịu nhẹ. Thành phần chính trong mật ong là 80% đường và 20% bao gồm các chất dinh dưỡng như sắt, canxi, photpho và các vitamin B, C, Magie,… Mật ong tự nhiên trong gian bếp sẽ là một loại nguyên liệu đầy thú vị, giúp bạn làm mới hương vị của các món ăn hàng ngày và tăng thêm sự hấp dẫn.

Chế biến món Cánh gà sốt mật ong siêu thơm ngon

Để chế biến món Cánh gà sốt mật ong, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

5 cánh gà cỡ lớn

1 chén mật ong nhỏ

½ chén nước tương

½ chén dầu thực vật

2 muỗng canh sốt cà chua

Các gia vị: muối, tiêu, đường

Cách chế biến món Cánh gà sốt mật ong tự nhiên

Xem thêm : Cách pha nước quất mật ong để uống giải nhiệt hiệu quả 

Bước 1: Cánh gà sau khi rửa sạch thì cắt đôi và để cho ráo nước. Dùng một chiếc bát sạch và cho mật ong, nước tương, sốt cà chua vào trộn đều.

Bước 2: Cánh gà sau khi để ráo đem đi chiên bằng lửa nhỏ cho đến khi vàng đều 2 mặt. Sau khi chiên xong bạn nên đặt gà lót giấy thấm dầu để bớt ngấy.

Bước 3: Dùng một chiếc chảo cho 2 muỗng dầu ăn và cho hỗn hợp sốt đã trộn vào chảo. Sau đó mới cho gà đã chiên vào rim cùng cho đến khi thấm đều.

Chế biến món Thịt heo chiên giòn tẩm mật ong tròn vị

Chuẩn bị nguyên liệu:

300gram thịt nạc vai

2 thìa canh bột năng

2 thìa bột chiên xù

3 quả trứng gà

Các gia vị: mật ong, hành lá, tiêu, muối, đường và ớt bột.

Cách thực hiện món Thịt heo chiên giòn tẩm mật ong

Bước 1: Sơ chế thịt và chần qua nước sôi, sau đó để ráo.

Bước 2: Ướp thịt với ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu và để cho thấm gia vị.

Bước 3: Đánh đều trứng, chuẩn bị một dĩa đựng bột năng và một dĩa đựng bột chiên xù.

Bước 3: Lăn thịt qua lần lượt bột năng, trứng gà, bột chiên xù và mang đi chiên giòn.

Bước 4: Pha hỗn hợp 2 thìa mật ong, 1 muỗng canh nước mắm và ớt bột (có thể bỏ nếu nhà có trẻ em) và đun sôi đến khi sốt sệt lại.

Bước 5: Rưới hỗn hợp đã nấu xong lên thịt và cho ít hành lá.

Với 2 món ngon từ mật ong tự nhiên là Cánh gà sốt mật ong và Sườn heo chiên giòn tẩm mật ong trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm một gợi ý đầy hấp dẫn cho bữa ăn tiếp theo của gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn cần

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *