chua benh dau va loet a day bang mat ong va nghe vang

Chữa bệnh đau, loét dạ dày bằng mật ong và nghệ vàng

Đối với bệnh liên quan tới dạ dày nếu dùng thuốc tây rất khó lành vì đặc tính của thuốc tây sẽ gây tổn thương dạ dày không nhiều thì ít. Chính vì thế bài thuốc dân gian chữa bệnh đau dạ dày bằng mật ong và nghệ vàng là giải pháp thay thế hữu hiệu.

Nghệ vàng tên khoa học là Curcuma longa, họ gừng, từ lâu được người dân dùng làm thuốc lợi mật, chữa viêm gan, vàng da, sỏi mật, viêm túi mật, đau dạ dày, huyết ứ sau khi sinh và làm hạ cholesterol máu. Nghệ vàng còn được dùng để chữa chảy máu cam, nôn ra máu…

Mật ong trong y học cổ truyền vừa làm thuốc bổ dưỡng vừa có tác dụng kháng khuẩn. Mật ong chứa đường glucoza, đường hoa quả… và rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E,… Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch. Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axít nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi.

chua benh dau va loet a day bang mat ong va nghe vang

Pha nghệ vàng cùng với mật ong chữa loét dạ dày

Chất curcumin trong củ nghệ vàng có tác dụng trợ tiêu hóa do thúc đẩy sự co bóp túi mật, nhưng lại không làm tăng tiết axit dạ dày. Curcumin cũng ức chế được các khối u ở bộ phận này. Do đó, nghệ là dược phẩm tốt đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng.

Người ta thường dùng nghệ kết hợp với mật ong làm thuốc chữa đau dạ dày. Nếu bạn uống nghệ và mật ong thường xuyên thì vừa bổ dưỡng, an thần lại lành vết loét dạ dày. Đây là vị thuốc rất lành vì thế bạn không phải lo lắng khi phải dùng lâu dài.

Cách dùng: Dùng mỗi ngày 12 g bột nghệ vàng trộn với 6 g mật o­ng. Dùng đều ít nhất 8 tuần, 50% bệnh nhân hết các triệu chứng lâm sàng, các vết loét đều lành.

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *