dieu tri vet bong nhe voi mat ong nguyen chat

Điều trị những vết bỏng nhẹ với mật ong nguyên chất

Ngoài tác dụng làm đẹp da mật on còn có một số các tác dụng tích cực khác. Nhiều người áp dụng cách điều trị những vết bỏng nhẹ với mật ong nguyên chất và cho phản hồi tốt.

Thực sự  công dụng của mật ong từ lâu đã được sử dụng để điều trị các vết bỏng nhỏ, nhẹ, không quá nghiêm trọng. Điều này đã được các nhà khoa học New Zealand nghiên cứu nhiều năm và công bố, cho thấy mật ong rừng nguyên chất có thể giúp những vết thương do bị bỏng nhanh chóng liền lại.

dieu tri vet bong nhe voi mat ong nguyen chat

Mật ong sử dụng để trị bỏng phải là mật ong rừng nguyên chất. Bởi mật ong rừng nguyên chất là chất khử trùng tự nhiên, có khả năng lấy đi những tế bào chết và nhanh chóng kích thích tái tạo lớp da mới thay thế.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau: sau khi đã làm mát vết thương bằng nước lạnh, bạn lấy một ít mật ong, bôi trực tiếp lên vết bỏng như một loại kem chống nhiễm trùng. Không được bỏ sót chỗ nào, vì nếu bỏ sót thì chỗ đó có thể bị phồng rộp lên (triệu chứng tự nhiên của bỏng). Dùng vải sạch hoặc băng gạc để băng lại. Lặp lại từ 3 – 4 lần/ngày cho đến khi vết thương khỏi hẳn.

Không chỉ làm vết thương nhanh lành, mật ong còn làm dịu cảm giác buốt rát khi da đang bị bỏng. Khả năng kháng khuẩn của mật ong còn giúp vết bỏng không bị nhiễm trùng và lan rộng. Nếu trẻ bị bỏng, sử dụng tác dụng của mật ong nguyên chất bạn sẽ an tâm hơn vì không phải lo về tác dụng phụ như thuốc trị bỏng.

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *