Dùng mật ong nấu món gì ngon ?

Mật ong trước giờ là một gia vị không thể thiếu trong các món ăn Việt. Đặc biệt là gia vị cho các món nướng thì mật ong là thứ không thiếu. Những món dung mat ong thường có vị ngọt không quá béo làm cho món ăn thêm đậm vị.

Dùng mật ong để chế biến các món như: thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong, đùi gà  nướng mật ong, ức vịt nướng mật ong, sườn rim mật ong, Chuối nướng mật ong chanh….rất hấp dẫn và thơm ngon.  Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số món cơ bản dung mat ong nấu.

Thịt heo chiên giòn tẩm mật ong

Nguyên liệu

Thịt nạc vai cắt mỗi miếng dày khoảng 1,5cm

Trứng gà: 2 quả

Thìa canh bột năng: 2 thìa cà phê

Bột chiên xù

Hành lá, muối, tiêu, mật ong, nước mắm và ớt bột

Cách làm

Rửa sạch thịt chần sơ với nước sôi để sạch những tạp chất , dùng khăn hay giấy lau thật khô miếng thịt.

Tiếp theo dùng chày đập nhẹ vài nhát lên thịt để gia vị thấm nhanh vào thịt. Ướp thịt với một ít muối và tiêu, để khoảng một tiếng.

Một tiếng sau lấy thịt lăn qua tô bột năng, bát trứng đánh tan, rồi lại lăn qua bột chiên xù.

Sau đó bỏ vào chiên đều miếng thịt, rồi để lên giấy thấm bớt dầu . Sau đó cắt từng miếng cho vừa ăn.

Làm hỗn hợp gồm hai thìa canh mật ong, 1 thìa mật nước mắm và bỏ ít ớt bột trộn đều với nhau, sau đó để lên bếp đun cho tới khi thành hỗn hợp dẻo rồi bot hành là vào.

Rưới hỗn hợp lên thịt, vậy là xong món thịt heo chiên giòn tẩm mật ong.

Xem thêm : Những món ăn cứ cho mật ong rừng nguyên chất vào là ngon hết sảy

Đùi gà nướng mật ong

Nguyên liệu

Đùi gà để nguyên

Hành khô, tỏi, tiêu xanh, rau thơm, lá xà lách lolo, xà lách mỡ, cà chua bi, xà lách xoong, ngò rí, hành tây, cần tây.

Dầu hào, xì dầu, 1 muỗng mật ong , nửa muỗng  mù tạc, nước tương, 1 muỗng nước cốt chanh.

Cách làm

Rửa gà xát muối cho sạch, cho vào nồi luộc bỏ thêm chút muối tiêu , hành tây , cần tây.

Đun trong vòng 15 phút cho gà chín tới, sau đó lấy gà bỏ các gia vị khác vào như tỏi , mật ong , mù tạt, nước tương , nước cốt chanh, tiêu xay.

Để 30 phút cho thấm gia vị, rồi đi rửa tất cả các loại rau còn lại để ráo.

Sau 30 phút mang ra   nướng cho đều tay và gà ngả màu vàng là được.

Cuối cùng là mang các loại rau vừa kể trên ăn cùng . Món ăn này dung mat ong có mục đích để tạo mùi thơm và vị ngọt của nó.

Cá cơm rán giòn tẩm nước mắm, mật ong

Nguyên liệu

Cá cơm rửa sạch, để ráo.

2 thìa canh bột năng

Nước mắm, mật ong, ớt bột, muối, hành lá thái nhỏ.

Cách làm

Ướp cá với muối từ 1 tới 2 tiếng.

Pha hai thìa canh mật ong, hai thìa nước mắm, ít ớt bột. Sau đó đổ bột năng vào rồi đưa vào chiên vàng.

Chiên cá xong thì lại đun sôi hỗn hợp lúc nãy sao cho hỗn hợp sệt lại. Tiếp theo cho cá vào đảo đều cho ngấm rồi tắt bếp.

Các món dung mat ong thường là các món nướng để món món đó thêm đậm đà và thơm hơn.  Ngoài ra còn được dùng trong chế biến các món chiên xào để tạo vị ngọt cho món ăn. Còn chờ gì mà không thử mua ngay một chai mật ong để trong bếp để sử dụng khi nấu nướng.

Có thể bạn cần

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *