mật ong thay đường để ướp

Dùng mật ong thay đường để ướp hoặc nấu ăn

Mật ong lành tính, vị thanh lại chứa nhiều chất bổ dưỡng nên đã có nhiều bà nội trợ muốn dùng chất dinh dưỡng thiên nhiên này thay cho đường. Vậy nếu dùng mật ong thay đường để nấu ăn có tốt không?

Quý vị sẽ bất ngờ vì kết quả của việc thay đổi đột phá này. Nhất là với một số món nướng và bánh ngọt. Vị ngọt rất thanh cộng với mùi thơm khó cưỡng của mật ong thay đường khiến nhiều món ăn hấp dẫn hơn gấp bội.

Ăn nhiều đường mía cũng như ăn nhiều muối, nhiều chất béo đều dẫn đến bệnh béo phì, xơ cứng động mạch, huyết áp cao, đái tháo đường, làm giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị cảm cúm, loãng xương và bệnh mắt. Đặc biệt người cao tuổi không nên ăn nhiều đường mía mà nên dùng mật ong thay đường để bảo vệ và cải thiện sức khỏe.

Trong mật ong có đến hơn 75% là đường tự nhiên. Đường này chủ yếu có trong trái cây và hoa quả. Đường trong mật ong ngọt hơn trong đường mía rất nhiều lại có mùi vị đặc trưng nên khi dùng mật ong thay đường để chế biến món ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi vị rất khác biệt.

mật ong thay đường để ướp

Mật ong nấu ăn ngon và làm món ăn đẹp mắt hơn nhờ độ sánh

Dùng mật ong thay đường nấu ăn có tốt không?

Như trên có đề cập thì việc thay thế đường bằng mật ong la hợp thậm chí nó còn tạo nên hương vị ngon hơn nhiều lần nếu dùng đường cho món đó. Tuy nhiên cũng phải chú ý tới phản ứng của mật ong với một số loại gia vị hay thực phẩm khác.

Ngoài ra khi dùng mật ong thay đường để nấu ăn hay chế biến món ăn cần lưu ý thêm các điều sau:

– Mật ong đặc biệt thích hợp với các món nướng. Chỉ cần nhắc đến cái tên ức vịt nướng mật ong, sườn heo nướng mật ong, bò cuộn nướng mật ong, cánh gà nướng mật ong…, đã thấy nước bọt tứa ra rồi! Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng mật ong ngọt hơn đường gấp bội, vì vậy khi dùng mật ong để ướp, bạn nên “nhẹ tay”. Mật ong cũng rất dễ cháy nên khi nướng, dù là trên bếp than hay trong lò đều nên để nhiệt độ thấp hơn thông thường.

– Dùng mật ong khi làm bánh cũng là một ý tưởng tuyệt vời, vì nó vừa thơm, vừa giúp giữ bánh tươi mới lâu hơn đường. Khi lường mật ong bằng dụng cụ định lượng, nên phết một lớp dầu lên dụng cụ đó để khi trút ra, không một tí mật nào còn sót lại.

– Món sườn rim mật ong cũng rất ngon. Bạn cứ rim sườn theo cách bình thường, có điều thay đường bằng mật ong, món sườn sẽ thơm hơn, hương vị sẽ thanh tao hơn.

– Những ai thích chế biến sinh tố, nước ép trái cây, cocktail thì chắc chắn không thể bỏ qua mật ong. Dù bạn đang chế biến sinh tố nho với táo, sữa chua dưa hấu, lê với lòng trắng trứng… hay bất kỳ thứ gì khác, một chút mật ong sẽ làm thức uống của bạn ngon lên bội phần. Kem mật ong cũng là món mát lạnh, thơm lừng đến tận cuống họng.

– Cuối cùng là chú ý trong việc bảo quản, để mật ong nơi khô ráo, mát mẻ không có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Mật ong không nên để quá 2 năm.

Chúc các bạn có những món ăn ngon với mật ong.

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *