Giá mật ong rừng vì sao lại có sự chênh lệch trên thị trường?

Mật ong rừng là một sản phẩm từ thiên nhiên, được chiết ra và lấy trực tiếp từ các tổ ong tự làm tổ ở trong rừng. Loại mật ong này được sử dụng để chữa nhiều bệnh, và được đưa vào các công thức làm đẹp của chị em phụ nữ.

Mật ong rừng chủ yếu được khai thác ở các thân cây to, hốc cây mục và cả dưới lòng đất ở trong rừng. Mật ong này đều có các tinh chất từ thiên nhiên. Vì thế mật ong rừng nguyên chất vô cùng quý hiếm và tinh khiết. Mật ong hiện được bán tại rất nhiều địa điểm, mỗi nơi giá mỗi khác. Vậy giá mật ong rừng vì sao chênh lệch như vậy?

Giá mật ong rừng vì sao có sự chênh lệch?

Giá mật ong rừng vì sao chênh lệch?

Hiện nay ở thị trường có rất nhiều các loại mật ong. Bán tại đại lý có tem nhãn, hoặc bán tại các cơ sở tư nhân đong sẵn trong các chai lọ. Giá mật ong rừng chênh lệch cao là một trong số hàng ngàn thắc mắc của nhiều người. Thường thì mật ong rừng nguyên chất sẽ có giá rất cao, chênh lệch từ 500 ngàn đồng tới 1 triệu đồng so với các loại mật ong nuôi hay đã được pha chế.

Mật ong rừng là một sản phẩm vô cùng quý hiếm, được người dân trực tiếp vào rừng để thu hoạch. Để thu được 1 lít mật ong rừng, mất khoảng 1 tháng. Giá mật ong rừng từ 800 nghìn đến 1 triệu đồng 1 lít. Giá mật ong rừng chênh lệch chính là vì người bán muốn bán ra được nhiều sản phẩm hơn, vì vậy họ đã pha chế mật ong nguyên chất ra. Mặt khác, họ cũng sử dụng mô hình nuôi ong để thu hoạch được nhiều mật ong hơn.

Vì thế, khi mua mật ong mà giá của nó quá rẻ thì bạn nên cân nhắc kĩ. Bởi loại mật ong này đã qua nhiều khâu chế biến, pha chế. Giá thành của nó vì thế mà cũng giảm đi. Còn mật ong nguyên chất thì được tích trữ và thu hoạch quanh năm mới có đủ 1 lít.

Hướng dẫn phân biệt mật ong chuẩn

Mật ong rừng không ngon và thơm chưa chắc đã là loại kém chất lượng. Bởi mùi vị của mật ong còn phụ thuộc vào điều kiện môi trường. Điều kiện thuận lợi mật sẽ ngon, ở những nơi thời tiết khắc nghiệt khó phát triển, mật sẽ có mùi hơi hăng và không được thơm. Hơn nữa là nó còn phụ thuộc vào thời điểm ra hoa của cây trong rừng.

Độ loãng đặc của mật ong rừng nguyên chất sẽ phụ thuộc vào thời gian khai thác. Khai thác vào mùa tháng 3 tháng 4 thì mật sẽ loãng. Cuối tháng 6 thì nó sẽ hơi đặc sệt. Đối với mật ong nguyên chất, sẽ chua và hỏng, thậm chí có mùi thối nếu chúng ta không bảo quản kĩ càng. Thời gian tối đa để sử dụng mật ong là 2 năm.

Có một số cách phân biệt mật ong rừng với các loại mật ong thông thường. Ví dụ như đưa mật ong vào tủ lạnh, mật ong rừng nguyên chất sẽ không đọng đường và cũng không bị quánh lại.

Phân biệt mật ong thật và giả

Cách khác, có thể thử kiểm tra mật ong với lòng đỏ trứng gà để đem lại kết quả chính xác nhất. Chỉ sử dụng lòng đỏ trứng, sau đó đổ mật ong vào ngập lòng trứng. Sau 15 phút nếu thấy trứng chín thì đó là mật ong xịn nguyên chất.

Mật ong rừng nguyên chất – Quà tặng tuyệt vời từ thiên nhiên

Gía mật ong rừng so với các loại thuốc chữa bệnh rất nhỏ, nhưng công dụng của nó lại khiến chúng ta ngạc nhiên. Bởi không những là một sản phẩm hỗ trợ chữa bệnh như dạ dày, các bệnh về gan, bổ sung sản xuất máu..mật ong còn hỗ trợ làm đẹp da, được sử dụng để giảm đau, kháng viêm.

Mật ong rừng nhiều công dụng tuyệt vời

Để mua được mật ong rừng nguyên chất với giá tốt hãy đến các cơ sở uy tín để mua hoặc tới các địa chỉ thu hoạch có tiếng. Đừng vì ham rẻ mà mua phải mật ong giả, kém chất lượng được sản xuất đại trà. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

 

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *