a2

Hướng dẫn công thức ngâm hoa atiso với mật ong

Như chúng ta đã biết atiso ngâm mật ong có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong chữa bệnh, làm đẹp, tuy nhiên với công thức ngâm atiso với mật ong đơn giản này mà mang lại hiệu quả bất ngờ không hẳn ai cũng biết.

Các bạn có thể tham khảo tại: Hướng dẫn công thức ngâm hoa Atiso với mật ong

Nguyên liệu chúng ta cần:

– 1kg hoa atiso

– 500ml mật ong

– 200gr đường 

– 1 hũ thủy tinh 

a2

Các bước thực hiện:

Bước 1: – Có thể để nguyên quả hoặc tách vỏ và hạt. Vỏ để làm siro, hạt để ngâm rượu hay cho hết vào ngâm siro cũng được.

Bước 2: – Rửa nhẹ quả nhiều lần cho sạch bụi và kiến, để ráo nước.

Bước 3: – Cho quả vào lọ, cứ một lớp quả thì rải một lớp đường đến lớp cuối cùng thì đổ kín mật ong nguyên chất lên trên và đậy kín miệng lọ.

– Để qua 2 đến 3 ngày cho nước cốt quả ngấm ra. Trong thời gian đó, thỉnh thoảng lấy thìa to ấn nhẹ cho quả ngập xuống nước cốt, tránh tình trạng quả bị nổi lên rất dễ bị mốc.

– Qua 2 đến 3 ngày, sau khi đường đã tan (chỉ lắng đường ở dưới đáy lọ), đổ quả ra rổ, chắt nước cốt cho vào nồi to, đun sôi ở nhiệt độ bình thường. Đến khi nước cốt sôi, lấy vợt vợt quả, trụng vào nồi nước cốt quả đang sôi trên bếp (chỉ trụng một lần), nhanh tay vớt quả ra cho vào rổ khô, lần lượt như thế cho đến khi hết quả. Đun sôi lại nước cốt. Để thật nguội nước cốt và quả, sau đó đổ chung hai thứ vào lọ to khô, bịt kín, để nơi khô ráo.

-Khi uống, pha siro cùng nước lọc, có thể uống ấm hoặc cho thêm đá. Đài quả, sau một thời gian ngấm đường, trong như mứt lấy ra ăn rất giòn và rất ngon.

Người ta thường dùng đài hoa có vị chua làm gia vị thay giấm, chế nước giải khát, làm mứt. Ngoài ra đài quả Atiso còn dùng để chế biến món ăn như salat, nấu canh chua…Quả Atiso ngâm mật ong và đường là món ăn được rất nhiều người yêu thích.

Chúc các bạn thành công với công dụng của hoa atiso ngâm mật ong này nhé.

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *