b

Hướng dẫn làm bánh Bavaria sốt chanh dây mật ong

Những ngày nắng nóng này, với một chút khéo léo. Bạn hoàn toàn có thể mang đến cảm giác mát lạnh dịu dàng cho cả nhà đấy. Món bánh bavaria sốt chanh dây mật ong này không quá khó chế biến. Hơn nữa, lại còn cực kì thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà ngày nắng.

Nguyên liệu Món bánh bavaria sốt chanh dây mật ong: 

Phần bánh:
– 5g bột rau câu dẻo
– 3 lòng đỏ trứng gà
– 100ml sữa đặc có đường
– 100ml kem tươi
– 50g đường cát trắng
– 50g bơ phe
– 1 ống va- ni.
Phần nước sốt: 4 quả chanh dây, 50g đường,50ml mật ong,30ml rượu mùi cam. 

bánh Bavaria sốt chanh dây mật ong

Thực hiện món bánh Bavaria sốt chanh dây mật ong :

– Đánh tan lòng đỏ trứng. Trộn đều đường cát trắng với bột rau câu dẻo.

– Nấu sôi 150ml nước, cho từ từ hỗn hợp đường cát và rau câu vào, khuấy tan. Cho tiếp sữa đặc, bơ phe, lòng đỏ trứng, kem tươi vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lại, tắt bếp. Lưu ý: để lửa  nhỏ.

– Cho va-ni vào. Đổ hỗn hợp vào khuôn, để nguội, giữ trong ngăn tủ mát lạnh.

– Sốt chanh dây: Hòa nước cốt chanh dây với các nguyên liệu, nấu sôi, để nguội. Cho bánh ra khuôn, rưới sốt chanh dây.

Như vậy là chúng ta đã có món bánh tráng miệng hấp dẫn cho cả nhà rồi bạn còn ngại gì mà không trải nghiệm. Chúc các bạn thành công với món bavaria sốt chanh dây mật ong ngon tuyệt!

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *