Khám phá rất thú vị về mật ong thật và tập quán của loài kiến

Mat ong that từ lâu đã được biết đến giống như một loại thuốc quí từ thiên nhiên. Tuy nhiên vì mục đích lợi nhuận, nhiều người đã làm giả loại thực phẩm này. Có người lại cho rằng kiến bu vào sẽ là hàng thật chất lượng cao, điều đó liệu có đúng?

Mật ong thật có bị kiến bu không?

Khám phá thú vị về mật ong thật và kiến

Điều này theo các nhà khoa học là hoàn toàn không có căn cứ. Loài kiến cũng có sự phân hóa giống như ong hay một số loài đặc thù. Có loại kiến đặc biệt thích ăn những thứ có mùi thơm và có vị ngọt nên sẽ phản ứng rất nhanh với mat ong that.  Trong tự nhiên, ong thường cho thêm một số loại chất phụ gia đặc biệt để tránh những kẻ phá hoại như kiến và một số loài thích mật ong khác. Bên cạnh đó, với sự canh phòng cẩn thận của những chú ong thợ cần mẫn và lớp sáp bảo vệ chắc chắn. Kiến sẽ khó lòng đến gần thứ mật ngon ngọt này.

Trong tự nhiên cũng có một loài kiến thích hút mật. Chúng có cái bụng to gần như trong suốt để tích trữ mật. Cái bụng đó sẽ to dần và được tích ở đó cho đến khi cần thiết. Mùa khô đến, thức ăn khan hiếm, kiến thợ sẽ nhả mật tích trữ ra để nuôi sống cả đàn. Đến lúc đó, chúng lại đứng dậy và tiếp tục đứng dậy và tìm kiếm.

Mật ong thật có bị kiến bu không?

Kiến có bu vào mat ong that không?

Hầu hết nhiều người đều quan niệm rằng kiến thích đồ ngọt. Nên sẽ bu vào mat ong that và từ đó chúng ta có thể nhận biết được thật giả. Tuy nhiên những điều dưới đây sẽ khiến bạn thốt lên kinh ngạc khi biết tại sao kiến lại không bu vào mật ong.

–    Không phải loài kiến nào cũng thích thực và. Có loại chuyên ăn thịt và vì thế có thể chúng sẽ không thích mat ong that

–    Quá trình khai thác không đảm bảo an toàn vệ sinh hoặc thu hoạch sớm hơn thời gian cần thiết sẽ khiến mật có nhiều nước. Vị ngọt sẽ biến mất và thay vào đó là vị chua mà ít ai có thể nghĩ đến.

–    Ngoài ra, khi xuất hiện thêm nhiều tạp chất không nên có, các loại chất độc hại được pha thêm vào sẽ khiến kiến không dám lại gần loại mật ong kém chất lượng đó.

Như vậy quan niệm kiến bu vào mat ong that là hoàn toàn sai lầm và không có căn cứ. Vì vậy chúng ta không nên dựa vào đó để phân biệt mật ong pha đường và mat ong that. Mách nhỏ bạn nhé, để kiến không bu vào chai mật, hãy để chúng ở nơi thoáng mát, đậy nắp kín để kiến không bị thu hút nhé. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

 

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *