Những món ăn cứ cho mật ong rừng nguyên chất vào là ngon hết sảy

Trong những bữa ăn hàng ngày, mật ong là một trong những nguyên liệu làm dậy hương vị và vô cùng tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, nhiều bà nội trợ đã lựa chọn sử dụng mat ong rung nguyen chat thay cho đường thông thường. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những món ăn cứ cho mật ong rừng nguyên chất  vào là ngon hết sảy.

Sườn nướng mật ong

Bạn không còn phải thèm thuồng món sườn nướng mật ong thơm ngon ngoài nhà hàng hay các quán ăn nữa mà có thể làm ngay tại nhà với công thức đặc biệt được chúng tôi bật mí dưới đây. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sườn non, mật ong, gừng, hành tỏi, sả, ớt, nước tương.

Sau khi sơ chế tất cả nguyên liệu, bạn chỉ cần tẩm ướp thịt thật thơm ngon đúng với khẩu vị của mình trong vòng 4 – 6 tiếng cho thấm rồi đem đi nướng. Bạn đặt sườn non đã tẩm ướp gia vị lên khay nướng, rắc vừng lên bề mặt thịt rồi nướng thịt ở 180oC trong vòng 40 phút, cứ 10 phút lật mặt sườn một lần. Bạn có thể sử dụng sườn nướng mật ong kèm với các loại rau: dưa leo, salad, nộm,…

Trà Atiso mật ong

Sau khi đã thưởng thức một món ăn thơm ngon bổ dưỡng, hãy để trà atiso mật ong làm dịu lại khẩu vị của bạn cũng như giải khát và bổ sung lợi ích cho sức khỏe. Với 2 nguyên liệu là Atiso và mat ong rung nguyen chat , bạn chỉ cần sơ chế sau đó ngâm quả atiso với mật ong trong vòng từ 2 – 3 ngày cho nước cốt ngấm ra.

Xem thêm : Dùng mật ong thay đường để ướp hoặc nấu ăn

Trong thời gian ngâm atiso với mật ong, đừng quên thường xuyên dùng thìa to ấn nhẹ để nước cốt ngập mặt quả, tránh tình trạng quả nổi lên sẽ rất dễ bị mốc. Sau khoảng 1 tháng, mật ong và atiso sẽ hòa lẫn vào nhau, tạo ra một hỗn hợp nước cốt ngon miệng. Chỉ cần đun sôi và bạn có thể sử dụng. Bảo quản atiso mật ong trong các lọ khô ở những nơi khô ráo, có thể dùng pha uống ấm hoặc cho thêm đá đều ngon.

Cánh gà chiên mật ong

Cánh gà sau khi mua về, rửa sạch và tiến hành sơ chế. Tiếp theo đó là ướp cánh gà với muối, đường, tiêu. Sau khi cánh gà đã thấm gia vị, bạn phủ bên ngoài cánh gà một lớp bột năng mỏng và tiến hành chiên gà cho đến khi vàng giòn 2 mặt. Hỗn hợp nước sốt pha bao gồm mat ong rung nguyen chat , nước mắm và tương ớt vừa đủ. Tiếp theo bạn dùng cánh gà đã được chiên vàng cho vào chảo chiên cùng với hỗn hợp nước mắm cho đến khi nước mắm ngấm hết vào thịt.

Ngoài 3 món ăn trên đây, bạn cũng có thể tìm hiểu về những món ăn cứ cho mat ong rung nguyen chat vào là ngon hết sảy khác như sườn rim mật ong chua ngọt, thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong,… Chúng tôi hy vọng những món ăn được giới thiệu trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm gợi ý thay đổi cho bữa ăn hàng ngày thật ngon miệng!

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *