Rượu ngâm sáp ong rừng

Rượu ngâm sáp ong rừng và những điều cần lưu ý trước khi làm

TRƯỚC KHI LÀM RƯỢU NGÂM SÁP ONG RỪNG CẦN BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY

Những sản phẩm do ong thợ tạo nên hầu hết đều có tác dụng tốt cho sức khỏe. Mật ong rừng có tác dụng trong việc làm đẹp chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe . Phấn hoa có công dụng ích khí dưỡng huyết, bổ thận điền tinh, được dùng làm thuốc bổ, nâng cao sức đề kháng cho những người bị suy nhược cơ thể. Còn sáp ong rừng được các bậc mày râu săn lùng vì Rượu ngâm sáp ong rừng uống giúp bổ gân cốt.

Rượu ngâm sáp ong rừng

Sáp ong rừng có nhiêu thành phần, đối với những ai đã từng mày mò cách ngâm rượu sáp ong rừng, chắc hẳn không khỏi thắc mắc rằng phần nào của sáp dùng ngâm rượu là tốt. Nên ngâm phần sáp chứa mật, phần chứa ong non hay nguyên cả tổ ong? Những thắc mắc đó sẽ được đặc sản rượu ngâm giải đáp trong bài viết này.

Phần chứa mật ong rừng:

Nếu muốn thì không nên sử dụng phần sáp chứa mật này. Bởi vì, nó chứa nhiều mật nếu bạn có đem ngâm rượu thì thành phẩm sẽ toàn vị ngọt, giống như là pha mật ong rừng nguyên chất vào rượu vậy.

Phần sáp chứa phấn hoa.

Phần sáp chứa phấn hoa tiếp giáp với phần chứa mật, phấn hoa bảo quản ở đây để làm thức ăn nuôi cả đàn, nó không khô mà khá ướt lên rất dễ lên men. Thành phần này của tổ ong có thể sử dụng để ngâm rượu cũng khá tốt. Rượu ngâm sáp ong rừng (ngâm 3 tháng trở lên) có màu vàng sậm khá đẹp mắt. Khi uống chú ý rót nhẹ nhàng đừng lắc động cả bình làm cho phần bột dưới đáy hoà lẫn với rượu, uống sẽ không ngon và ly rượu cũng thiếu phần đẹp mắt.

Rượu ngâm sáp ong rừng

Phần sáp chứa nhộng và ong non

Phần này dùng ngâm rượu là tốt nhất, sáp hoàn toàn không chứa mật. Bạn ngâm theo tỷ lệ khoảng 1 kg với 5 lít rượu ngon có nồng độ cồng từ 40- 45%. Qua khoảng 4 tháng rượu sẽ có màu vàng đẹp mắt khi uống rất thơm và ngậy.

Tuy nhiên, cũng phải chú ý rằng sáp nhộng ong non rất nhanh hỏng. Ở điều kiện thường bạn phải sơ chế và ngâm rượu ngay sau khi khai thác là tốt nhất. Rượu ong rừng non ngâm sau 12 tháng nếu chưa uống hết bạn lên bổ sung thêm rượu mới để tăng nồng độ cồn trong bình giúp bảo quản được lâu hơn.

Lưu ý: Rượu ngâm nhộng ong rừng trên 2 năm thì phần bã đã hết chất bạn cần chắt rượu ra và bỏ đi phần bã.

Phần chứa nhộng và ong rừng non ngâm rượu cho tác dụng đối với sức khỏe nhất, nhưng lại thiếu đi vị ngọt vốn có của mật ong rừng, Vì vậy để có một bình Rượu ngâm sáp ong rừng ngon và chất lượng nhất thì bạn nên kết hợp nguyên tổ. Thành phẩm của rượu sẽ là sự kết hợp hoàn hảo từ vị ngọt của mật ong rừng, vị thơm của phấn hoa và vị ngậy từ nhộng ong non. Ngâm rượu theo tỷ lệ từ 1-> 1,5 kg tổ ong với 5 lít rượu trắng ngon khoảng 3 tháng là có thể dùng được.

Rượu ngâm sáp ong rừng cho hương vị ngon nhất sau khi ngâm 5 tháng trở đi. Rượu ngâm sáp ong rừng vừa tốt cho sức khỏe lại có hương vị rượu không chê vào đâu được. Tuy vậy các bạn cũng nên lưu ý uống rượu sáp ong rừng điều độ, không nên lạm dụng ảnh hưởng đến gan.

Liên hệ Khải Hoàn mua sáp ong rừng nguyên tổ khi cần bạn nhé!

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *