c

Sử dụng mứt củ cải mật ong để điều trị viêm phế quản

Mứt củ cải với vị lạ, vừa dẻo vừa giòn, không những được dùng làm thực phẩm mà mứt củ cải mật ong còn được dùng làm vị thuốc, sử dụng mứt củ cải mật  ong để điều trị viêm phế quản  bạn đã biết chưa?

Viêm phế quản mạn tính là bệnh lý đường hô hấp dễ phát sinh và tái phát, đặc biệt ở người cao tuổi. Các thuốc kháng sinh, long đờm, giãn phế quản… của Tây y nhiều khi cũng không giải quyết được triệt để các rối loạn bệnh lý.

Với công thức này ắt hẳn nó sẽ làm giảm đi triệu chứng mà viêm phế quản mang lại cho bạn.

c

Nguyên liệu:

– Củ cải trắng: 1kg
– Mật ong nguyên chất: 200ml
– Nước muối nhạt: Lượng vừa đủ

Cách làm:

– Củ cải rửa sạch, thái miếng cỡ bằng ngón tay.
– Ngâm củ cải trong mật ong nguyên chất một ngày rồi lấy ra đem sao trên lửa nhỏ chừng 30 phút ( lưu ý đảo đều tay) . Sau đó cho thêm mật ong vào sao đi sao lại vài lần đến khi mật ong kết lại là được.
– Đựng trong lọ kín, để nơi khô mát, dùng dần.

Công dụng:

– Bổ trung ích khí, tiêu trị tán ứ
– Ăn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 2 – 3 miếng, dùng nước muối nhạt chiêu cùng.

Lưu ý: Mật ong phải là mật ong nguyên chất không pha tạp chất mới mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh.

Củ cải ngâm mật ong không phải là công thức khó, lưu lại để dành dùng dần cho cả nhà mình thôi nào!

Có thể bạn cần

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *