Tận hưởng hương vị sườn non nướng mật ong rừng ngày tết

Sau một năm làm việc với biết bao lo lắng bộn bề, đôi khi không thể tự mình nấu một món ăn ngon. Khải Hoàn sẽ hướng dẫn  các bạn món “Sườn non nướng mật ong rừng thơm lừng” cực kỳ đơn giản. Đây là món ăn có thể giúp cho hương vị ngày tết gia đình thêm đầm ấm. Với miếng thịt mềm ngọt, đậm đà, hương vị lạ lạ ngon ngon. Sườn non nướng mật ong rừng hấp dẫn người thưởng thức.

Hãy cùng Mật ong Khải Hoàn thực hiện món ăn này nha !

Nguyên liệu món sườn non nướng mật ong rừng:

– Sườn non: 500g

– Mật ong rừng: 3 thìa.

– Chanh tươi: 1 trái; ớt sừng đỏ: 2 trái; tỏi: 50g; dưa leo: 1 trái.

– Rau thơm, rau mùi: 100g, mỗi loại 50g. Tiêu sọ tươi: 1 nhánh.

– Gia vị: Hạt nêm, nước mắm,muối, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.

– Dụng cụ: Lò vi sóng hoặc bếp nướng than hoa, vỉ nướng.

Cách làm sườn non nướng mật ong rừng:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Sườn non rửa sạch với nước có pha muối loãng rồi chần qua nước sôi nóng, để ráo, thái thành từng miếng dài khoảng 5 cm, bề ngang là 2 dẻ sườn non.
  • Chanh tươi vắt lấy nước cốt.
  • Tỏi lột vỏ, rửa sạch. Ớt sừng băm nhỏ. Tiêu sọ tươi rửa sạch, giã nhỏ.

Thực hiện món sườn non nướng mật ong rừng

Bước 1 : Ướp gia vị

  • Cho sườn non vào tô lớn, tiếp đó bạn cho các loại gia vị dùng để ướp sườn non bao gồm: tỏi và ớt băm nhỏ, tiêu sọ tươi giã nhỏ, 3 thìa mật ong rừng, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa dầu ăn, trộn đều.
  • Ướp trong 30 phút để sườn non ngấm gia vị. Nếu có thể bạn cho sườn non vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng thì món sườn non nướng mật ong rừng sẽ đậm đà hơn rất nhiều đấy.

    Sơ chế nguyên liệu làm sườn non nướng mật ong rừng
    Sơ chế nguyên liệu làm sườn non nướng mật ong rừng

Bước 2 : Nướng sườn non

  • Nếu có lò vi sóng, bạn chỉ cần cho sườn non đã ngấm gia vị vào lò vi sóng và bật nhiệt độ 180 độ C. Nướng sườn non trong 30 phút để sườn non vừa đủ thời gian chín đều, dậy mùi thơm hấp dẫn và có màu đẹp mắt.
  • Nếu không có lò vi sóng thì bạn sử dụng bếp nướng than hoa để nướng. Và thật sự với cách làm sườn non nướng mật ong rừng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Xếp sườn non lên vỉ, quạt than cháy vừa để nướng, thịt thoảng quạt nhẹ cho than đảm bảo nhiệt độ phù hợp. Bạn không nên dùng than quá cháy để nướng bởi nó sẽ khiến sườn non nhanh cháy mà phần thịt bên trong lại chưa chín đấy. Trở sườn non đều tay đến khi sườn non chín, dậy mùi thơm và có màu vàng ươm đẹp mắt là đảm bảo yêu cầu nhé.

Bước 3 : Trang trí và thưởng thức

Khi sườn non chín, bạn hãy xếp lên đĩa. Xếp dưa leo, trang trí ớt tỉa hoa lên trên và rau thơm, rau mùi xung quanh. Xong xuôi  là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn vừa thơm ngon, vừa lạ miệng và vô cùng hấp dẫn này rồi đấy.

Tận hưởng hương vị sườn non nướng mật ong rừng ngày tết
Tận hưởng hương vị sườn non nướng mật ong rừng ngày tết

Ngọt thơm mật ong rừng của Khải Hoàn

  • Mật ong rừng là mật ong tinh khiết được ong thợ tạo ra từ việc thu thập phấn hoa từ các nguồn hoa dại.
  • Mật ong rừng nguyên chất có thành phần và mùi vị rất đa dạng, tùy thuộc vào các loại hoa, vị trí và khoảng thời gian tạo mật khác nhau. Tác dụng của mật ong rừng nguyên chất vô cùng phong phú do nó chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, có thuộc tính chống vi khuẩn.
  • Mật ong rừng nguyên chất được khai thác từ tổ ong tự nhiên trong rừng, có độ tuổi đến từ một đến vài năm tuổi và được đàn ong bảo quản một cách cầu kì. mật ong rừng nguyên chất có chất lượng vô cùng tốt và có mùi vị thơm đặc biệt.
  • Mật ong rừng ở Khải Hoàn có vị ngọt thanh, màu vàng óng ánh trong suốt đặc quánh, độ kết dính cao, có mùi thơm có màu vàng nhạt trông rất trong. Có vị ngọt tinh khiết, không bị kết tinh, không bị nhiễm bất kỳ loại kháng sinh nào.

Liên hệ mua mật ong rừng của chúng tôi ngay nhé!

Có thể bạn cần

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *