Thơm ngon nức mũi với món gà nướng mật ong rừng nguyên chất

Gà nướng mat ong rung nguyen chat là một món ăn vô cùng hấp dẫn với mùi vị đặc biệt trong các bữa cơm gia đình hoặc các bữa tiệc. Để món ăn này đi vào lòng người, không phải ai cũng biết cách làm ra. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ – hướng dẫn các bạn làm món ăn tuyệt vời này vô cùng đơn giản. Với cách chế biến không mất nhiều thời gian. Cùng theo dõi nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu chế biến gà nướng mat ong rung nguyen chat không cầu kỳ, cực kỳ đơn giản. Các nguyên liệu dễ dàng tìm thấy ở siêu thị, và các chợ cóc.

-Gà ta: 1 con gà – có thể thay thế bằng gà công nghiệp ( nhiều thịt hơn và mềm hơn khi ăn)

-Các loại gia vị ướp:

+Mat ong rung nguyen chat ( 5 thìa cà phê)

+Nước tương ( 1 thìa )

+Xì dầu ( 1 thìa )

+Hạt nêm, hành khô, tỏi, bột ngọt, gia vị
+Dầu hào ( 1 thìa)
+Dầu ăn ( 1 thìa)

Hướng dẫn chế biến món ăn gà nướng mật ong rừng nguyên chất

-Bước 1: Mua gà về và sơ chế sạch sẽ, sát muối rửa sạch và để ráo rước. Bạn có thể tùy chọn mua gà ta hoặc gà công nghiệp tùy vào sở thích ăn mềm hay ăn dai.

-Bước 2: Pha nước sốt từ nguyên liệu các loại gia vị ướp đã nêu ở trên: pha thành hỗn hợp bao gồm mat ong rung nguyen chat, nước tương, xì đầu, dầu ăn, dầu hào, hành tỏi ớt, hạt nêm và bột ngọt.

Bên cạnh đó, bạn có thể thay thế hành khô, và tỏi giã nhỏ bằng bột hành bột tỏi. Bởi hành khô khi nướng sẽ dễ bị cháy.

-Bước 3: Cho gà vào nồi có kích thước to, sau đó, ướp bằng hỗn hợp sốt được pha ở bước 2. Sử dụng tay trộn đều để cho thịt gà được ngấm gia vị. Bọc ni lông quanh thịt gà và ướp khoảng từ 2 đến 3 tiếng hoặc để qua đêm. Uớp càng lâu thịt càng ngấm gia vị có thơm hơn. Bảo quản ở ngăn lạnh trong quá trình ướp gà để nướng

-Bước 4: Thực hiện nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C, bọc gà bằng một lớp giấy bạc, đặt lên khay rồi thực hiện nướng. Để chế độ 10 phút một lần, hết 10 phút bỏ gà ra ngoài quết lên một lớp mat ong rung nguyen chat ( khoảng 5 lần như thế) để gà nướng 30 phút, bỏ lại quết một lớp nữa ( nướng thêm 20 phút).

Nướng gà bằng mat ong rung nguyen chat vô cùng thơm ngon. Màu vàng của mật ong khi nướng lên ngấm vào thịt. Thịt thơm dậy mùi hơn nữa còn có màu vàng óng rất hấp dẫn.

Như vậy là với các nguyên liệu dễ tìm dễ mua, và với 4 bước cực kỳ nhanh chóng đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn. Món gà nướng đã hoàn thành. Bạn có thể làm món ăn này cho gia đình mình vào những ngày cuối tuần. Sử dụng chấm với nước tương xì dầu hoặc chanh tỏi ớt. Chúc mọi người thành công.

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *