tri benh dau da day bang mat ong va chuoi hot

Trị bệnh đau dạ dày với mật ong và chuối hột xanh

Lâu nay trong dân gian thường lưu truyền bài thuốc trị bệnh đau dạ dày bằng mật ong và nghệ mà có thể chưa biết tới một bài thuốc khác cũng hiệu quả không kém đó là “Trị bệnh đau dạ dày với mật ong và chuối hột xanh”.

Chuối hột xanh vị chát, pha ngọt, tính mát, là vị thuốc chữa bệnh dạ dày hữu hiệu. Ngoài ra chuối hột xanh còn có tác dụng bổ tỳ, nhuận trường, lợi tiểu, phá sỏi đường tiết niệu, tăng cường sức khỏe.

tri benh dau da day bang mat ong va chuoi hot

Cách làm: Cũng giống như chế biến với nghệ thì chuối xanh cũng cần nghiền thành bột rồi trộn với mật ong. Chuối xanh tước bỏ vỏ, đem ngâm nước cho bớt nhựa và chát. Sau đó cắt lát đem phơi khô và nghiền thành bột. Bạn có thể trộn bột chuối với mật ong để ăn hoặc có thể viên nhỏ chúng và nuốt để giảm cơn đau dạ dày.

Trên đây là những cách làm đơn giản, hữu hiệu và thông dụng nhất với phương pháp chữa bệnh dạ dày bằng mật ong và chuối hột xanh mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Chữa bệnh dạ dày bằng cách này có thể sử dụng lâu dài vì nó có độ an toàn cao. Bạn cũng cần phải kiên trì và có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi lành mạnh, kiêng khem được mọi tác nhân gây hại đến dạ dày thì việc điều trị mới đạt được hiệu quả cao. Chúc cho dạ dày của bạn và người thân luôn khỏe mạnh.

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *