Tự làm món đùi gà nướng mật ong thiên nhiên ngon khó cưỡng

Đùi gà nướng mật ong tự nhiên từ trước đến nay đã trở thành món ngon gây nghiện cho giới trẻ cũng như các ông chồng thích nhâm nhi. Để níu giữ chân chồng ở nhà ăn cơm, hạn chế con cái ra ngoài ăn tiệm. Hãy trở thành một phụ nữ nội trợ tài năng với món ăn đang hot này nhé.

Nguyên liệu chế biến đùi gà nướng mật ong đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chính của món đùi gà mật ong là đùi gà. Bạn nên lựa chọn đùi gà to, nhiều thịt. Là thực phẩm sạch, chính hãng cho người thân của bạn. Để thịt gà không bị dai và khô khi nướng, bạn có thể sử dụng đùi gà công nghiệp để thịt mềm hơn các giống thịt gà khác. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn mật ong tự nhiên nguyên chất để làm món ăn thêm thơm ngon.

Nguyên liệu cần có:

  • Đùi gà to – 6 chiếc
  • Hành khô – 2 củ
  • Mật ong tự nhiên – 2 thìa
  • Dầu hào – 1 thìa
  • Hạt nêm –  1 thìa
  • Tiêu xay – 1 thìa
  • Bột ngọt – 1 chút
  • Giấm – 1 thìa.

Xem thêm : Cách làm ức vịt nướng mật ong nhìn là mê ăn là ghiền 

Cách làm đùi gà nướng mật ong tự nhiên đơn giản thơm ngon

Trước khi đem nướng, bạn cần ướp tẩm gia vị với đùi gà sao cho thịt gà được thơm, ngon, đậm vị. Đùi gà sẽ được bóp kỹ với giấm sạch và thìa muối sau đó thì được đem đi rửa sạch với nước vào lần và để ráo nước.

Trong quá trình thịt quà ráo nước, bạn đập tỏi, hành khô và băm nhỏ. Sau khi đã xong, bạn cho tất cả gia vị đã chuẩn bị như trên ngoại trừ giấm vào bát to và trộn đều. Đổ tỏi và hành khô đã băm nhỏ vào tô cùng đùi gà đã được rửa sạch.

Sử dụng bao tay nilon sạch và bóp đều đùi gà với gia vị đã trộn. Trộn đều gia vị, mật ong tự nhiên cho ngấm với thịt gà, thực hiện ướp 2 tiếng là được. Ngoài ra thì để món đùi gà ướp mật ong được thơm ngon và thấm gia vị đậm đà hơn bạn có thể cho thịt gà vào tô và bọc  kín bằng túi bảo quản thực phẩm, cho tủ lạnh .

Thực hiện nướng đùi gà trong lò nướng đạt 200 độ C và được làm nóng lò trước đó 10 phút. Lần lượt xếp đùi gà vào khay nướng. Cứ mỗi 15 phút, bạn lại phết hỗn hợp bao gồm gia vị và mật ong tự nhiên lên đùi gà. Nướng khoảng 45 phút là đùi già đã chín. Bạn có thể sử dụng tăm xiên để thử độ chín.

Món ăn đùi gà nướng mật ong tự nhiên đạt yêu cầu là màu thịt gà chuyển sang màu vàng đẹp mắt, không còn máu hồng của tiết và nóng ăn. Món ăn có thể ăn kèm với cơm nóng, hoặc làm món nhậu hay tổ chức các bữa nướng BBQ cũng khá hợp khẩu vị. Bạn có thể pha thêm nước chấm ngon để tăng thêm độ ngon cho món ăn. Chúc bạn thành công.

Để lại Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *